Nhận định thị trường ngày 17/8: 'Chịu áp lực điều chỉnh'

Nhận định thị trường ngày 17/8: 'Chịu áp lực điều chỉnh'

Chịu áp lực điều chỉnh
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
VN-Index dự báo có thể chịu áp lực điều chỉnh trong một vài phiên đầu tuần tới. Chỉ số sẽ nhận được sự hỗ trợ tại vùng quanh 840 điểm trong tuần tới. Về tổng thể, chúng tôi vẫn kỳ vọng vào khả năng chỉ số sẽ sớm vượt qua vùng kháng cự 858-860 điểm để hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 878-883 điểm trong ngắn hạn. Trong tuần tới, diễn biến thị trường có thể chịu biến động mạnh vào giữa tuần do thứ 5 sẽ là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 08. Ngoài ra, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo bộ chỉ số MSCI Frontier Market Index cũng sẽ diễn ra vào những tuần cuối tháng 08 và có thể tạo ra biến động mạnh ở các cổ phiếu bluechips nằm trong danh mục của các bộ chỉ số này.
Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức quanh 50% cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể xem xét mở các vị thế bán trading khi chỉ số thử thách lại vùng kháng cự 852-860 điểm. Đối với các nhà đầu tư đã thực hiện bán giảm tỷ trọng, tạm thời đừng ngoài thị trường.

Giảm trở lại
(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)
VN-Index có thể sẽ giảm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 850 điểm (MA50) và xa hơn là ngưỡng 830 điểm (MA20). Những nhà đầu tư đã giải ngân bắt đáy trong đợt giảm trước đó và đã chốt lời cổ phiếu trong tuần qua nên tạm thời đứng ngoài và quan sát thị trường trong tuần tiếp theo.

Có thể còn điều chỉnh
(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)
Phiên giao dịch cuối tuần không được trọn vẹn khi các chỉ số đã tăng trưởng ở đầu phiên nhưng về sau thì không thể giữ nhịp được do áp lực chốt lãi lớn trên toàn thị trường. Những dấu hiệu cho thấy thị trường vẫn có thể còn điều chỉnh, chưa đạt đến mức cân bằng của bên bán và bên mua. Do vậy các nhà đầu tư cần giữ vững tinh thần và không nên vội tham gia vào giao đoạn khá gay cấn này để bảo toàn tài khoản của mình.

Xu hướng tăng của thị trường vẫn chưa có gì thay đổi
(Công ty chứng khoán MB – MBS)
Thị trường có phiên điều chỉnh kỹ thuật sau nhịp tăng hơn 10% kéo dài 2 tuần vừa qua. Tuy vậy, áp lực chốt lời phần lớn tập trung vào nhóm Midcap và Smallcap, đó cũng là lý do thị trường chỉ giảm nhẹ nhưng số mã giảm phiên này đã tăng lên đáng kể. Đây là phiên chốt lời thuần túy khi cả trong và ngoài nước không có thông tin nào bất lợi tác động đến thị trường. Xu hướng tăng của thị trường vẫn chưa có gì thay đổi khi vẫn giữ vững mốc 850 điểm.

Đi ngang
(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)
YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh đường trung bình 50 ngày hoặc có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh ở các phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, tâm lý ngắn hạn duy trì ở mức lạc quan và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nguồn: ndh.vn


------------------------------------------------------------
Website: primecapitalvn.com
Hotline: 0386157534 (Mr. Quang)/0982685377 (Mr. Mạnh)