Nhận định thị trường ngày 18/8: 'Vẫn có cơ hội để nới rộng nhịp tăng'

 

Tăng điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tăng điểm trở lại trong phiên kế tiếp. Chỉ số sẽ thử thách lại vùng kháng cự 852-858 điểm. Đây vẫn sẽ là vùng kháng cự có thể khiến chỉ số chịu áp lực điều chỉnh trở lại. Về tổng thể, chỉ số vẫn được kỳ vọng sẽ sớm vượt qua vùng kháng cự 858-860 điểm để hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 878-883 điểm trong ngắn hạn. Diễn biến thị trường có thể chịu biến động mạnh vào giữa tuần do thứ 5 sẽ là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 08. Ngoài ra, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo bộ chỉ số MSCI Frontier Market Index cũng sẽ diễn ra vào những tuần cuối tháng 08 và có thể tạo ra biến động mạnh ở các cổ phiếu bluechips nằm trong danh mục của các bộ chỉ số này.

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức quanh 50% cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể xem xét mở các vị thế bán trading khi chỉ số thử thách lại vùng kháng cự 852-860 điểm. Đối với các nhà đầu tư đã thực hiện bán giảm tỷ trọng, tạm thời đừng ngoài thị trường.

 

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 850 điểm (MA50) và xa hơn là quanh ngưỡng 830 điểm (MA20). Những nhà đầu tư đã giải ngân bắt đáy trong đợt giảm trước đó và đã chốt lời cổ phiếu trong tuần qua nên tạm thời đứng ngoài và quan sát thị trường trong phiên tiếp theo.

 

Vẫn có cơ hội để nới rộng nhịp tăng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

VN-Index được hỗ trợ ở vùng 842 điểm và có tín hiệu phục hồi cuối phiên. Nhìn chung thị trường vẫn đang theo xu hướng dần tăng và hiện tại đang trong nhịp điều chỉnh. Dự kiến thị trường sẽ tiếp tục thử thách trong thời gian gần tới và vẫn có cơ hội để nới rộng nhịp tăng. Do vậy, nhà đầu tư tiếp tục quan sát thị trường và có thể lựa chọn một số cổ phiếu đang tín hiệu kỹ thuật tốt để lướt ngắn hạn

 

Có cơ hội phục hồi hoặc bứt phá khỏi vùng cản

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Hiện tại, mùa báo cáo kết quả kinh doanh đã qua, các áp lực đối với thị trường từ dữ liệu kinh tế quý II cũng đã được phản ánh trong nhịp tích lũy gần 2 tuần qua. Điểm tích cực là lúc này là khối ngoại đang giảm áp lực bán ròng, ở bên ngoài các quốc gia ở những bước cuối cùng để cho ra Vắc-xin, chứng khoán toàn cầu cũng đang tăng điểm trong ngày hôm nay. Do vậy, thị trường trong nước sẽ có cơ hội phục hồi hoặc bứt phá khỏi vùng cản trong những phiên sắp tới. Về kỹ thuật, VN-Index đang gặp lực cản ở vùng 860 điểm, các nhóm cổ phiếu có kết quả kinh doanh trong năm 2020 khả quan sẽ là địa chỉ của dòng tiền.

 

Đang trong giai đoạn tích lũy

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể tiếp tục đi ngang quanh ngưỡng trung bình 50 phiên. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền vẫn còn đang phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và thị trường chỉ xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ hoặc chỉ điều chỉnh trong phiên. Ngoài ra, tâm lý ngắn hạn vẫn ở mức lạc quan cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Nguồn: ndh.vn

 

------------------------------------------------------

Website: primecapitalvn.com

Hotline: 0386157534 (Mr Quang)/ 0982685377 (Mr Mạnh)