NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 19/8: 'DAO ĐỘNG TRONG BIÊN ĐỘ HẸP'

Tăng giảm đan xen

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục có biến động với các phiên tăng giảm đan xen trong vùng giới hạn bởi ngưỡng hỗ trợ quanh 840 điểm và vùng kháng cự 852-860 điểm. Tuy vậy, BVSC cũng lưu ý đến khả năng giảm sâu của thị trường nếu vùng hỗ trợ quanh 840 điểm bị xuyên thủng. Diễn biến thị trường có thể chịu biến động mạnh vào giữa tuần do thứ 5 sẽ là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 08. Ngoài ra, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo bộ chỉ số MSCI Frontier Market Index cũng sẽ diễn ra vào những tuần cuối tháng 08 và có thể tạo ra biến động mạnh ở các cổ phiếu bluechips nằm trong danh mục của các bộ chỉ số này.

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức quanh 50% cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể xem xét mở các vị thế bán trading khi chỉ số thử thách lại vùng kháng cự 850-860 điểm. Đối với các nhà đầu tư đã thực hiện bán giảm tỷ trọng, tạm thời đừng ngoài thị trường.

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 830 điểm (MA20). Những nhà đầu tư đã giải ngân bắt đáy trong đợt giảm trước đó và đã chốt lời cổ phiếu trong tuần trước nên tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường trong phiên tiếp theo.

Chuyển hướng qua các cổ phiếu Mindcap và Penny

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Vậy là hai ngày liên tiếp TTCK vẫn chưa tìm lại được phong độ và áp lực bán chủ động hơn bên mua. Mặc dù thị trường đỏ lửa nhưng sự phân hóa rất rõ khi các cổ phiếu vốn hóa nhỏ lại tăng giá tích cực. Với tình hình hiện tại VDS khuyến nghị các nhà đầu tư có thể tạm thời nghĩ ngơi ở nhóm “Bluechip” và chuyển hướng qua các cổ phiếu Mindcap và Penny đang có câu chuyện thị trường.

Dao động trong biên độ hẹp

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường đã giảm sang phiên thứ 3 liên tiếp và về ngưỡng giằng co ở tuần trước, tương ứng vùng hỗ trợ 845 điểm. Nhóm cổ phiếu trụ hoặc bluechips là tác nhân gây sức ép lên thị trường, do vậy dòng tiền đã có sự dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ để tìm cơ hội. Thị trường có khả năng còn tiếp tục dao động trong biên độ hẹp trong các phiên sắp tới từ 840 – 850 điểm.

Đi ngang

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh mức trung bình 50 phiên. Đồng thời, theo mức biến động này, YSVN đánh giá trạng thái đi ngang này có thể vẫn còn tiếp diễn trong vài phiên tới và dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Điểm tích cực YSVN nhận thấy dòng tiền có dấu hiệu hướng vào nhóm Midcaps và Smallcaps cho nên các nhà đầu tư có thể chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu trong giai đoạn này. Ngoài ra, tâm lý ngắn hạn vẫn ở mức lạc quan và rủi ro ngắn hạn ở mức thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Nguồn: Ndh.vn

-----------------------------------------------------------------------

Website: primecapitalvn.com

Hotline: 0386157534 (Mr Quang)/ 0982685377 (Mr Mạnh)