NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 21/8: 'ÁP LỰC ĐIỀU CHỈNH CÓ THỂ TIẾP DIỄN'

Theo BVSC, VN-Index dự báo sẽ tiếp tục dao động trong vùng giới hạn bởi ngưỡng hỗ trợ quanh 840 điểm và vùng kháng cự 852-858 điểm. Áp lực điều chỉnh của thị trường có thể tiếp diễn và chỉ số sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 840-843 điểm. YSVN cho rằng mức độ phân hóa sẽ giảm dần trong vài phiên tới khi dòng tiền có dấu hiệu lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu.

 

Áp lực điều chỉnh có thể tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục dao động trong vùng giới hạn bởi ngưỡng hỗ trợ quanh 840 điểm và vùng kháng cự 852-858 điểm. Áp lực điều chỉnh của thị trường có thể tiếp diễn và chỉ số sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 840-843 điểm. Đây cũng là vùng điểm được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số hồi phục tăng điểm trở lại. Ngoài ra, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo bộ chỉ số MSCI Frontier Market Index cũng sẽ diễn ra vào những tuần cuối tháng 08 và có thể tạo ra biến động mạnh ở các cổ phiếu bluechips nằm trong danh mục của các bộ chỉ số này. Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức quanh 50% cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể xem xét mở các vị thế bán trading khi chỉ số thử thách lại vùng kháng cự 850-860 điểm. Đối với các nhà đầu tư đã thực hiện bán giảm tỷ trọng, tạm thời đừng ngoài thị trường.

 

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 845 điểm (MA50). Những nhà đầu tư đã giải ngân bắt đáy trong đợt giảm trước đó và chốt lời cổ phiếu trong tuần trước nên tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường trong phiên tiếp theo.

 

Ở vùng sideway khá khó chịu

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Thị trường vẫn đang ở vùng sideway khá khó chịu và hầu như các cổ phiếu vốn hóa lớn đều đang trong quá trình điều chỉnh. Mặc dù vẫn còn các cổ phiếu Midcaps và Penny tăng trưởng nhưng mức độ không đồng đều. Do vậy để tránh rủi ro trong giai đoạn này, các nhà đầu tư nên cần thu hẹp danh mục và chờ cơ hội mới ở tương lai.

 

Chịu tác động từ sự điều chỉnh của chứng khoán thế giới

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Việc không có nhóm cổ phiếu dẫn dắt hoặc chưa có sự đồng thuận giữa các cổ phiếu trụ đã khiến thị trường không thể vượt ngưỡng kỹ thuật 856 điểm. Về kỹ thuật, thị trường vẫn dao động hẹp trong vùng được tạo bởi ngưỡng hỗ trợ 845 điểm và ngưỡng cản là đường xu hướng giảm kể từ tháng 6. Phiên cuối tuần, thị trường có thể chịu tác động từ sự điều chỉnh của chứng khoán thế giới mặc dù hơn 2 tháng vừa qua thị trường trong nước không đi cùng các thị trường lớn trên thế giới. Do vậy để an toàn thì nhà đầu tư cũng nên có sẵn các kịch bản để ứng xử phù hợp bất kể thị trường đi theo chiều hướng nào.

 

Rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng mức độ phân hóa sẽ giảm dần trong vài phiên tới khi dòng tiền có dấu hiệu lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu. Đồng thời, nhóm Midcaps và Smallcaps có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy các nhóm cổ phiếu này sẽ đang thu hút dòng tiền tốt hơn so với nhóm Largecaps. Ngoài ra, tâm lý ngắn hạn vẫn duy trì ở mức lạc quan cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

 

Dao động trong khu vực 845-855 điểm

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Thanh khoản thị trường tiếp tục có sự gia tăng so với phiên hôm trước, độ rộng thị trường ở trạng thái tiêu cực cho thấy các nhà giao dịch phần nào nghi ngờ về khả năng tiếp tục tăng điểm của chỉ số. Với tâm lý thị trường bấp bênh, dự kiến trong phiên cuối tuần chỉ số VN-Index có thể tiếp tục dao động trong khu vực 845-855 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Nguồn: Ndh.vn

-----------------------------------------------------------------------

Website: primecapitalvn.com

Hotline: 0386157534 (Mr Quang)/ 0982685377 (Mr Mạnh)